[Tài chính] Mỹ sẽ không áp đặt thuế hoặc các lệnh trừng phạt với hàng xuất khẩu của Việt Nam

[Tài chính] Mỹ sẽ không áp đặt thuế hoặc các lệnh trừng phạt với hàng xuất khẩu của Việt Nam

09:59 - 18/01/2021

 

 

Trong ngày hôm qua, Bộ Công Thương cho biết Đại diện Thương Mại Hoa Kỳ (USTR) đã quyết định sẽ không đề xuất các mức thuế trừng phạt đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Sự nỗ lực của các cấp từ lãnh đạo Chính phủ đến cán bộ các bộ, ngành, cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp của 2 nước đã mang lại những kết quả tốt đẹp.

Quyết định của USTR có ý nghĩa tích cực đối với thương mại song phương, môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam cũng như sự hợp tác giữa 2 nước. Ngay sau khi báo cáo được công bố, Myron Brillian – phó chủ tịch điều hành phòng Thương mại Hoa Kỳ, đã hoan nghênh chính quyền Trump sẽ không áp đặt thuế đối với hàng hóa từ Việt Nam.

Bộ Công thương nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ và coi mối quan hệ đó là trụ cột và động lực để thúc đẩy hợp tác song phương. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa thị trường, tăng cường đối thoại chính sách thông qua các cơ chế của Hội đồng TIFA và thực hiện các thỏa thuận hợp tác song phương nhằm tạo ra kết quả tốt đẹp, đồng thời duy trì quan hệ thương mại ổn định và có lợi cho cả 2 bên.